TP.HCM tuyên dương 91 doanh nhân doanh nghiệp tiêu biểu

(PLO)- TP.HCM mong muốn các nhà đầu tư tiếp tục đồng hành, chia sẻ và góp ý cùng chính quyền TP để cùng xây dựng chiến lược phục hồi kinh tế xã hội trong thời gian tới.
Chiều tối 13-10, Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam. Tham dự sự kiện có Bí thư thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi.

Tại lễ Kỷ niệm, lãnh đạo Thành phố biểu dương khen thưởng 91 doanh nhân, doanh nghiệp (DN) tiêu biểu đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vẫn duy trì sản xuất, và đóng góp cho công tác phòng chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội của người dân trong thời gian qua.

Đồng thời, TP trao tặng huy hiệu cho hai doanh nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tiếp nhiều năm. 

TP.HCM tuyên dương 91 doanh nhân doanh nghiệp tiêu biểu - ảnh 1
Lãnh đạo TP.HCM trao huy hiệu TP.HCM cho các doanh nhân 

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM, cho biết,  từ 1-10 TP.HCM nới lỏng giãn cách, DN xây dựng kế hoạch phục hồi sản xuất Bộ tiêu chí thích ứng linh hoạt an toàn phòng chống dịch.

Theo đó, những DN nào đã thực hiện “ba tại chỗ”, có sự chuẩn bị nguồn nhân lực thì khởi động nhanh, đặc biệt DN sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao ở Khu công nghệ cao chỉ trong vòng một tuần phục hồi hoạt động 70%-80%. 

Tuy nhiên, những DN sử dụng lao động phổ thông còn rất khó khăn vì người lao động đã về quê phải mất nhiều thời gian để phục hồi.

“Lửa thử vàng gian nan thử sức, với niềm tự hào ngày doanh nhân Việt Nam với tinh thần đoàn kết bản lĩnh sáng tạo cùng với sự động viên kịp thời của Thành ủy, UBND TP.HCM giới doanh nhân TP.HCM tin tưởng và khẳng định rằng sẽ vượt qua mọi khó khăn thách thức duy trì ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh. Chúng tôi sẽ đóng góp xứng đáng vào phần thắng lợi của đất nước trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 cũng như thể hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội” – ông Dũng khẳng định.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ tri ân sâu sắc đến doanh nhân TP.HCM nói riêng, các nhà đầu tư,  doanh nhân cả nước nói chung đã chia sẻ, đồng thuận của DN với chính quyền Thành phố trong thời gian phòng chống dịch.

Đồng thời, ông Mãi cảm ơn những nỗ lực lớn lao của doanh nhân TP.HCM khi đã duy trì sản xuất kinh doanh trong điều kiện hết sức khó khăn. Trong thời gian thực hiện giãn cách các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 thành phố vẫn tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh ở quy mô nhất định.

TP.HCM tuyên dương 91 doanh nhân doanh nghiệp tiêu biểu - ảnh 2
Tại lễ kỷ niệm lãnh đạo thành phố biểu dương khen thưởng 91 doanh nhân tiêu biểu

Theo ông Mãi, kết thúc quý 3, kinh tế TP bên cạnh những tổn thất lớn cũng ghi nhận kết quả đáng mừng và chắc chắn kết quả này một phần đến từ sự đóng góp của cộng đồng DN TP.HCM, doanh nhân cả nước và nhà đầu tư.

Cụ thể, hoạt động sản xuất, xuất khẩu Khu công nghệ cao đạt chỉ tiêu kế hoạch năm, thu ngân sách của thành phố quý III đạt 75% kế hoạch năm, ngân hàng có tăng trưởng.

Đồng thời, ngay khi dịch trên địa bàn thành phố được cải thiện, cũng chính DN, các nhà đầu tư nhanh chóng trở lại sản xuất kinh doanh. Đến giờ này tại các Khu công nghiệp, Khu chế xuất  có đến 83% các DN đã trở lai sản xuất, với quy mô phục hồi sản xuất trên 60%.

DN ngoài khu công nghiệp tỷ lệ DN trở lại sản xuất gần 25% với quy mô phục hồi sản xuất gần 18%.

“Qua đó cho thấy bản lĩnh sự kiên cường của doanh nhân, không bị khuất phục bởi những khó khăn tìm cách vượt qua, thích ứng với điều kiện khắt nghiệt nhất” – ông Mãi nói.  

Theo ông Mãi, chính quyền TP mong muốn các nhà đầu tư tại tiếp tục đồng hành, chia sẻ và góp ý cùng chính quyền thành phố để cùng xây dựng chiến lược phục hồi kinh tế xã hội trong thời gian tới.

Thành phố tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc làm sao để quá trình phục hồi đi nhanh hơn. Đồng thời, đề nghị công đồng DN “thi đua” tiếp tục thể hiện tinh thần năng động sáng tạo của doanh nhân, mạnh mẽ tái cấu trúc DN, chuyển đổi mạnh mẽ hơn bằng ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số.

Tại buổi lễ, HỘI DOANH NGHIỆP CƠ KHÍ – ĐIỆN TP.HCM (HAMEE) đã vinh dự nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM về thành tích xuất sắc trong duy trì sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố.
bang khen hamee 2
bang khen hamee 1

Nguồn tin: TÚ UYÊN - plo.vn

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *