Lễ ký kết MOU giữa hiệp hội các nhà sản xuất điện Hàn Quốc (KOEMA) và hội doanh nghiệp cơ khí – điện TPHCM (HAMEE)

2

Sáng nay 21/7, lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Hiệp Hội Các Nhà Sản Xuất Điện Hàn Quốc (KOEMA) và Hội Doanh Nghiệp Cơ Khí – Điện TPHCM (HAMEE) đã diễn ra tại Triển lãm Điện và Năng lượng thông minh Hàn Quốc – KOSEF 2022.

Buổi lễ có sự tham gia của các đại diện của hai hiệp hội, về phía KOEMA có Ông Koo Ja-Kyun – Chủ tịch Hiệp Hội Các Nhà  Sản Xuất Điện Hàn Quốc, Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám Đốc, Công ty TNHH LS Electric; về phía HAMEE có Ông Đỗ Phước Tống – Chủ Tịch Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TPHCM (HAMEE), Phó Chủ Tịch Phó Chủ Tịch Hội đồng Phát triển ngành Cơ khí TP. HCM, Chủ tịch Công ty Cơ khí Duy Khanh.

Tại buổi lễ, đại diện hai hiệp hội đã giới thiệu vắn tắt về thông tin hiệp hội và bày tỏ sự vui mừng trước mối quan hệ hợp tác mới này, đồng thời kỳ vọng Lễ ký kết sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác kỹ thuật và thương mại giữa các công ty thành viên của cả hai tổ chức.

Theo đó, hai bên sẽ tạo điều kiện kết nối các đối tác kinh doanh đáng tin cậy Việt Nam & Hàn Quốc, tăng cường liên kết và hợp tác với các nhà sản xuất Hàn Quốc ngành điện & năng lượng, tạo các liên minh công nghệ giữa các doanh nghiệp thuộc KOEMA & HAMEE, tổ chức các Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối B2B giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam, Tăng cường chuyển giao công nghệ, tạo kênh giao thương giữa doanh nghiệp, học hỏi kinh nghiệm giữa các chuyên gia & doanh nghiệp.
 

KOEMA là hiệp hội được thành lập năm 1990 theo điều khoản của Luật phát triển công nghiệp nhằm góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp điện của Hàn Quốc và phát triển nền kinh tế quốc gia của Hàn Quốc. KOEMA được thành lập chủ yếu bởi các tập đoàn lớn như LS ELECTRIC, Hyundai Electric và Hyosung Heavy Industries, với sứ mệnh hỗ trợ các công ty thành viên phát triển thị trường nước ngoài và thiết lập các biện pháp đối phó với các vấn đề thương mại khác nhau.

HAMEE là một trong những Hội ngành nghề hàng đầu và uy tín của thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 2001 bởi Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. HAMEE là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, liên quan đến ngành cơ khí, điện và tự động hóa thuộc nhiều thành phần kinh tế. HAMEE có khoảng 300 Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, điện, tự động hóa và Năng lượng tại TPHCM và các khu vực lân cận.

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam, hai bên hy vọng rằng sự hợp tác và phát triển không ngừng giữa hai tổ chức sẽ diễn ra tốt đẹp nhân dịp này. KOSEF được xem là cầu nối hợp tác hiệu quả cho các hiệp hội và doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc mỗi năm.

Triển lãm Điện và Năng lượng thông minh Hàn Quốc diễn ra từ 20-22/7/2022 tại SECC 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TPHCM.

Tác giả bài viết: Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *